Chào mừng quý vị đến với lễ hội Thanh trà phường Thủy Biều lần thứ IV/2014
Đề án lễ hội Thanh Trà
Ngày cập nhật 08/07/2014

LỄ HỘI THANH TRÀ” với chủ đề “NGÀY HỘI TÔN VINH ĐẶC SẢN HUẾ” mong muốn sẽ là cơ hội giới thiệu chiều sâu văn hóa nhà vườn, tiềm năng của địa phương Thủy Biều, tạo môi trường cho cán bộ nhân dân trong phường có dịp trao đổi, giao lưu, xúc tiến thương mại đến với cộng đồng dân cư trong vùng, du khách trong và ngoài nước khi đến với lễ hội và đặc biệt với những thực khách phương xa yêu mến, muốn tìm hiểu văn hóa, về cây trái của vùng Thủy Biều, ẩm thực đặc sản Cố Đô, nhưng chưa một lần có dịp đến thăm quan và thưởng thức.

Thông qua “Lễ hội Thanh Trà – Thủy Biều – 2014” tạo tiền đề cho việc nghiên cứu, tìm hiểu sự tích của giống cây Thanh Trà tại Huế nói chung và tại vùng Nguyệt Biều xưa – nay là phường Thủy Biều nói riêng;

Tìm kiếm cơ hội giao lưu, xúc tiến quảng bá đầu ra cho sản phẩm với quy mô rộng lớn, tổ chức lấy ý kiến thăm dò nâng cao giá trị mẫu sản phẩm, mở rộng phạm vi sản phẩm theo nhóm, tổ đội, địa phương, vùng…tiến tới xây dựng mô hình tiên tiến và khoa học tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân tham gia sản xuất làm phong phú đa dạng dịch vụ du lịch,  góp phần phát triển kinh tế một cách hiệu quả và bền vững;

Giới thiệu với đối tác tiếp nhận hợp tác kinh doanh sản phẩm thông qua việc tổ chức tọa đàm, hội thảo khoa học, ký kết hợp tác, liên kết hoạt động quảng bá rộng rãi thương hiệu sản phẩm Thanh Trà Thủy Biều nói riêng và Thừa Thiên Huế nói chung;

Xây dựng lộ trình đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm, tiến tới lập hồ sơ đăng ký xác lập kỷ lục châu Á;

Lễ hội Thanh Trà Thủy Biều - 2014” sẽ là nơi tôn vinh 11 “Đặc sản Thừa Thiên Huế đạt kỷ lục châu Á, kỷ lục Việt Nam” đồng thời giới thiệu với công chúng và du khách đến trải nghiệm và thưởng thức hương vị độc đáo, đặc trưng của từng loại đặc sản của Thừa Thiên Huế đã được công nhận;

Ngoài việc tôn vinh các đặc sản kỷ lục “Lễ hội Thanh Trà Thủy Biều - 2014” sẽ giới thiệu đến công chúng các loại nông sản, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực được sản xuất chế biến bởi bàn tay của người dân Thủy Biều và các đầu bếp chuyên nghiệp trên phạm vi thành phố Huế.
 

Tập tin đính kèm:
    Email   In ấn
Xem tin theo ngày