Chào mừng quý vị đến với lễ hội Thanh trà phường Thủy Biều lần thứ IV/2014
Phường Thủy Biều công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội Thanh Trà lần thứ IV năm 2014
Ngày cập nhật 10/07/2014

Tiếp nối thành công sau ba lần tổ chức “ Ngày Hội Giới Thiệu sản Phẩm Phường Thuỷ Biều”. Được sự thống nhất của Thường vụ Thành Uỷ , UBND Thành phố Huế, UBND Phường Thuỷ Biều sẽ tiếp tục tổ chức “Lễ Hội Thanh Trà” lần thứ IV năm 2014.

Theo đề án tổ chức Lễ Hội Thanh Trà năm nay có quy mô lớn sẽ được nâng tầm từ“ Ngày Hội Giới Thiệu Sản phẩm Phường Thuỷ Biều” thành “Lễ Hội Thanh Trà Phường Thuỷ Biều”. Dự kiến  diễn ra từ ngày 22tháng 8 năm 2014 đến ngày 24 tháng 8 năm 2014( nhằm ngày 27,28,29 tháng bảy năm Giáp Ngọ) tại 467 Bùi Thị Xuân, phường Thuỷ Biều Thành phố Huế.

Lễ hội Thanh Trà phường Thuỷ Biều lần này được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh Thanh Trà Huế được tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục  Việt Nam  trong năm 2013 vừa qua, đồng thời  không ngừng tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm Thanh Trà Thuỷ Biều nói riêng và Thanh trà Huế nói chung với du khách trong nước và quốc tế; tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, , chế biến, tiêu thụ sản phẩm Thanh Trà giữa hộ nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, cũng như thông qua lễ hội để bà con trong phường có điều kiện để quảng bả những đặc sản của quê hương, những sản phẩm độc đáo do chính bàn tay của người dân địa phương làm nên.

Đặc biệt, điểm nhấn của lễ hội là chương trình khai trương tour du lịch cộng đồng “ Hương Thanh Trà“ do phường Thuỷ biều phối hợp với công ty Huetourist  tổ chức thực hiện với các nội dung đa dạng, phong phú hứa hẹn sẽ thu hút nhiều khách tham quan. Ngoài ra tại lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động đồng hành như triển lãm tem, hội nghị, hội thảo.hội thi uếHuế

, khu vực ẩm thực giới thiệu các đặc sản của Huế và Thuỷ Biều…

Dưới sự Chỉ đạo chặt chẽ của UBND Thành phố , sự quan tâm giúp đỡ của các sở, ban, ngành  từ công tác xúc tiến quảng bá, thông tin truyền thông, cho tới chuẩn bị cơ sở hạ tầng, các hoạt động văn hóa, du lịch, thương mại, dịch vụ phục vụ khách... Đến nay,  công tác chuẩn bị cho Lễ Hội Thanh Trà lần thứ IV năm 2014 đã được UBND phường Thuỷ Biều  tích cực triển khai thực hiện đúng  kế hoach.

Ngoài ra, UBND phường Thuỷ Biều đã xây dựng kế hoạch phối hợp với lực lượng chức năng chủ động trong công tác điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, kinh phí thực hiện trên tinh thần thiết thực, tiết kiệm nhưng hiệu quả. Tăng cường huy động nguồn lực xã hội cho các hoạt động của Lễ hội, đồng thời, tuyên truyền cho người dân nhận thức được ý nghĩa của Lễ hội để đảm bảo văn minh trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, tạo được dấu ấn cho du khách đến tham quan..
 

 

HƯƠNG THANH TRÀ
    Email   In ấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày