Tìm kiếm
Thông báo tổ chức "Lễ hội Thanh trà lần thứ V - năm 2016"
Ngày cập nhật 29/08/2016
Lễ hội Thanh trà năm 2014

Tiếp tục phát huy thành công của những năm vừa qua, năm nay Ủy ban nhân dân phường Thủy Biều tiếp tục tổ chức "Lễ hội thanh trà lần thứ V - năm 2016" từ ngày 09 đến 11 tháng 9 năm 2016.

Tại lễ hội năm nay, bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu mua bán thanh trà và các mặt hàng truyền thống tại địa phương, Ban tổ chức sẽ đưa thêm các hoạt động Cung tiến thanh trà tại 2 đình làng Nguyệt Biều và Lương Quán; triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật liên quan đến thanh trà và các hoạt động lao động sản xuất tại địa phương; xây dựng dịch vụ lựa chọn thanh trà tại vườn bằng "con đường thanh trà"; tổ chức Hội thi "Trái ngon thanh trà Huế"; Hội thi bữa cơm gia đình với nguồn thực phẩm tại địa phương; Hội thi ẩm thực được chế biến từ quả thanh trà...

Ngoài ra, tại lễ hội sẽ có các hoạt động hưởng ứng như: Hội thi tiếng hót chim chào mào, các gian hàng ẩm thực của các Nhà hàng nổi tiếng như Thiên Phú, Về Nguồn; các gian hàng giới thiệu các sản phẩm của những khu du lịch nghỉ dưỡng tại địa phương; các trò chơi dân gian diễn ra trong suốt lễ hội...

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn được xây dựng dựa trên chủ đề thanh trà sẽ diễn ra vào lễ Khai mạc, Bế mạc và tối 10/9/2016. Tại đêm bế mạc sẽ tổ chức đấu giá những quả thanh trà đã được cung tiến tại đình làng để ủng hộ việc hương khói tại đình làng góp phần gìn giữ phong tục tập quán tốt đẹp tại địa phương.

Địa điểm diễn ra lễ hội tại Trường Tiểu học Thủy Biều (467 Bùi Thị Xuân).

Ủy ban nhân dân phường Thủy Biều kính thông báo và mời bà con nhân dân trong và ngoài địa phương quan tâm tham dự và ủng hộ người dân địa phương góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

 

Một số hình ảnh tại lễ hội thanh trà năm 2014

    Email   In ấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.982.522
Truy cập hiện tại 23