Tìm kiếm
Thừa Thiên - Huế: Hiệu quả thiết thực từ cải cách hành chính thuế
Ngày cập nhật 30/11/2019

(TBTCO) - Cắt giảm thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, phối hợp với các sở, ngành địa phương để liên thông thủ tục hành chính… đã giúp cho công tác cải cách thủ tục hành chính của Cục Thuế Thừa Thiên - Huế mang lại hiệu quả rất tích cực, tạo thuận lợi cho người nộp thuế.

 

 Nói về công tác cải cách thủ tục hành chính thuế, ông Hà Văn Khoa - Cục trưởng Cục Thuế Thừa Thiên -Huế cho biết, thời gian qua đơn vị đã rà soát lại các chính sách hỗ trợ về thuế, đơn giản hóa các thủ tục thuế theo hướng minh bạch, thông thoáng nhằm tạo thuận lợi tối đa cho tổ chức, cá nhân khi tham gia các hoạt động kê khai và nộp thuế.

“Cùng với việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo chủ trương của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, chúng tôi cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế, nâng cao chất lượng kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử” - ông Khoa nói.

Được biết, hiện nay hệ thống khai thuế điện tử hỗ trợ người nộp thuế được thực hiện ở hầu hết các hồ sơ khai thuế, bao gồm: tờ khai lần đầu hoặc bổ sung, tờ khai theo từng lần phát sinh, tờ khai quyết toán thuế, báo cáo tài chính, báo cáo hóa đơn, biên lai thu phí, lệ phí theo quy định. Nhờ đó, người nộp thuế được hỗ trợ, tạo điều kiện ngay từ ngày đầu khởi nghiệp, cũng như trong suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Không chỉ chủ động cải cách để mang lại sự thuận lợi nhất cho người nộp thuế, Cục Thuế Thừa Thiên - Huế cũng đã kết nối, trao đổi thông tin với các sở, ban, ngành trong địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế để người nộp thuế tránh phải đi lại nhiều lần, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

“Chúng tôi đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế tham mưu cho UBND tỉnh ưu đãi thuế đối với các ngành công nghiệp hỗ trợ, rút ngắn thoài gian cấp, đăng ký mã số thuế cho nhà thầu chính và nhà thầu phụ nước ngoài không quá 3 ngày làm việc” - ông Khoa cho biết./.

                                                                                                                                                                                                                            Hương Thảo - Nhật Minh
    Email   In ấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.058.442
Truy cập hiện tại 357