Tìm kiếm
TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN TRỖI PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023
Ngày cập nhật 03/10/2023

   Sáng ngày 02/10/2023, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (phường Thủy Biều, thành phố Huế) đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

   Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Hương Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Trần Thị Thu Thủy – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường, đ/c Trần Ngọc Song – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cùng toàn thể Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh toàn trường.

   Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi tới thông điệp: mỗi cá nhân, mỗi tập thể, dù là còn ở trên ghế nhà trường hay ở bất kỳ cương vị nào, chúng ta cần phải cố gắng rèn luyện, xây dựng khả năng tự học, tự tìm hiểu, tự khám phá tri thức mới.

   Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Song – Hiệu trưởng nhà trường đã đề cập giáo dục và đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng kinh tế - xã hội. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Để tất cả mọi người đều có cơ hội học tập, học tập suốt đời nhằm giúp bản thân thêm vốn kiến thức, điều quan trọng nhất là chúng ta cần có sự cố gắng của mỗi người: Hãy xác định đúng đắn mục tiêu học tập của mình, từ đó hãy tận dụng mọi khoảnh khắc trong cuộc đời để học hỏi, từ tất cả các nguồn thông tin của cuộc sống. Chúng ta tin tưởng rằng: Mỗi cá nhân tích cực sẽ góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

   Để hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường đã đề nghị các giáo viên tích cực triển khai có hiệu quả phong trào thi đua: “Dạy tốt, học tốt” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác của ngành ở trong nhà trường; các em học sinh hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội, tận dụng mọi thời gian, mọi cơ hội, mọi điều kiện có được như sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, thư viện; sự hỗ trợ của các phương tiện thông tin đại chúng như; tivi, báo chí, sách, tài liệu học tập, thông tin mạng... để không ngừng vươn lên học tập tốt.

   Phát biểu hưởng ứng, đại diện học sinh của nhà trường cho rằng việc xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số là điều thiết yếu trong thời đại số hóa hiện nay. Mỗi chúng ta hãy tự cố gắng, đam mê học hỏi và tìm tòi, vượt qua mọi thách thức biến cơ hội thành hiện thực. Chúng ta hãy cùng làm nên một cộng đồng học tập mạnh mẽ và đáng tự hào.

   Tại buổi lễ phát động, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã trao tặng bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp cho các em có thêm điều kiện, động lực trong học tập.

một số hình ảnh tại buổi lễ phát động

 

    Email   In ấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.058.442
Truy cập hiện tại 374