Tìm kiếm

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thừa Thiên Huế là một điểm sáng trong công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin
Ngày cập nhật 30/11/2019

Tỉnh Thừa Thiên Huế là một điểm sáng trong công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin là đánh giá của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác cải cách hành chính (CCHC), thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) vào chiều ngày 26/7.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, năm 2019 tỉnh sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giảm biên chế; xây dựng đội ngũ công chức chuyên nghiệp, nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; tập trung thực hiện CCHC toàn diện, thực chất, chuyển mạnh từ tư duy hành chính “xin- cho” sang tư duy phục vụ trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi. Đặc biệt, năm 2019 tỉnh triển khai thành công Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh, với ứng dụng phản ánh hiện trường được giải thưởng Viễn thông châu Á ở hạng mục Dự án thành phố thông minh, sáng tạo nhất châu Á năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019 các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và giải quyết 176.212 hồ sơ. Trong đó 146.625 hồ sơ xử lý đúng hạn và trước hạn (chiếm 83,2%), có 14/047 hồ sơ trễ hạn (chiếm 7,97%); đã khắc phục tình trạng tồn đọng công việc, nâng cao ý thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, tạo điều kiện cho nhân dân phát huy quyền làm chủ của mình...   

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ghi nhận và đánh giá cao quyết tâm CCHC của tỉnh, trong đó có việc xếp hạng ứng dụng CNTT vào xây dựng chính quyền điện tử đứng thứ 2 toàn quốc, Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh có nhiều kết quả nổi bật là mô hình, điểm sáng cho các địa phương khác học tập. Qua tham quan thực tế tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh cho thấy, tỉnh Thừa Thiên Huế làm rất tốt và thể hiện rất rõ sự tâm huyết của các cán bộ tại Trung tâm. Đặc biệt, Tỉnh đã thực hiện giải quyết 4 tại chỗ (tiếp nhận hồ sơ, thẩm định, xét duyệt và trả kết quả); tỷ lệ dịch vụ công cấp 3, 4 cao, liên thông từ cấp tỉnh, huyện, xã.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, tỉnh Thừa Thiên Huế là một điểm sáng để các địa phương trong nước học tập; đồng thời  mong muốn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đồng tâm, nhất trí, tâm huyết để CCHC từ chính đơn vị mình, tạo sức mạnh tổng thể giúp Chính phủ, Thủ tướng trong công tác cải cách TTHC, đóng góp xây dựng nền hành chính hiện đại cho đất nước.

Dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã đến thăm Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh (ảnh dưới).

thuathienhue.gov.vn

    Email   In ấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.069.793
Truy cập hiện tại 159