Tìm kiếm

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phường Thủy Biều tổ chức Hội thi gói bánh Tét, chế biến Mức Gừng " Vì người nghèo", và " Nạn nhân chất đốc da cam" lần thứ IV
Ngày cập nhật 09/02/2018

Trong hai ngày từ ngày 8/2 đến ngày 9/2/2018 UBMT TQVN phường đã tổ chức Hội thi gói bánh Tét, chế biến Mức Gừng " Vì người nghèo", và " Nạn nhân chất đốc da cam" lần thứ IV

Khác với mọi năm trước đây chỉ có các tổ dân phố tham gia Hội thi, năm nay Hội thi có 20 đội tham gia bao gồm 12 tổ dân phố đóng trên địa bàn, 03 trường học, các đoàn thể như Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh và Hợp tác xã Thủy Biều. 

Mội đội sẽ cử ra 02 nhóm, một nhóm chế biến mức gừng và một nhóm gói bánh Tét. Ban tổ chức sẽ chấm điểm 20 đội tham gia thi về hình thức, chất lượng và thời gian hoàn thành. Về chế biến mức Gừng mỗi đội sẽ chế biến trình diễn 1kg, về gói bánh Tét mỗi đội sẽ phải gói 26 đòn bánh, thời gian nấu bánh từ 9h sáng đến 20h tối cùng ngày. Kết quả về chế biến mức gừng giải nhất đã thuộc về Trường Mầm non Thủy Biều; về thi gói bánh Tét giải nhất thuộc về Tổ dân phố 7. 

Giống như mọi năm các sản phẩm năm nay sẽ được trao tặng đến tay tất cả các hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Nhân dịp này đã có 04 đơn vị, tổ chức cá nhân đã tặng quà cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo hộ cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam là Cty Cổ phần Long Thọ, Cty Cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế,  Thầy Thích Huyền Đức và gia đình ông Dương Khắc Nghĩa.

Cty Cổ phần Long Thọ tặng quà cho các hộ nghèo

Ông Dương Khắc Nghĩa đại diện gia đình tặng quà cho các hộ nghèo

Các gia đình nhận quà của thầy Thích Huyền Đức

Tặng quà của Cty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế

Một số hình ảnh của Hội thi:

Các đội đanh gói bánh Tét

Các đội đang chế biến mức Gừng

Các nồi bánh Tét đang được nấu

Mức gừng sau khi được chế biến được bày lên bàn để BGK chấm thi

Bánh sau khi được vớt ra được cắt lát trình bày lên dĩa để BGK chấm điểm

Bằng Lăng Tím
    Email   In ấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.001.471
Truy cập hiện tại 81