Tìm kiếm

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tổ chức Lễ hội Thanh trà Huế lần thứ VI - năm 2018
Ngày cập nhật 07/08/2018

Được sự nhất trí của Thành ủy Huế và sự chỉ đạo của UBND thành phố Huế. Phường Thủy Biều tiến hành tổ chức Lễ hội Thanh trà Huế lần thứ VI năm 2018. 

Tiếp nối thành công của 5 kỳ Lễ hội thanh trà phường Thủy Biều, UBND phường Thủy Biều sẽ tổ chức Lễ hội Thanh trà Huế lần thứ VI năm 2018. Đây là một lễ hội định kỳ, tổ chức vào các năm chẵn với mục tiêu tôn vinh, quảng bá hình ảnh quả “Thanh trà Huế” và sản phẩm đặc sản Huế đến với du khách trong và ngoài địa phương, đồng thời cũng là dịp để địa phương tìm kiếm cơ hội ký kết với các đối tác trong việc phân phối sản phẩm quả Thanh trà, quả bưởi và các nông sản, thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng.

Với mục đích: Để địa phương tôn vinh, quảng bá hình ảnh quả “Thanh trà Huế”, hình ảnh địa phương đến với du khách và cũng là dịp kêu gọi các địa phương có trồng cây “Thanh trà” tham gia để giao lưu, chia sẽ, học hỏi kinh nghiệm trong phương pháp trồng, chăm sóc, nâng cao nâng cao năng suất, giá trị quả “Thanh trà”, đồng thời cũng là dịp để địa phương tìm kiếm cơ hội ký kết với các đối tác trong việc phân phối sản phẩm quả Thanh trà, quả Bưởi và các nông sản, thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng và là điểm nhấn của địa phương trong việc thu hút du khách đến du lịch trải nghiệm và du lịch sinh thái, thưởng thức các sản phẩm nổi tiếng của địa phương.

Năm nay Lễ hội Thanh trà Huế lần thứ VI - năm 2018” với chủ đề "Thanh trà -  hương vi xứ Huế” sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 02 tháng 9 năm 2018)

- Khai mạc vào lúc 7g30 ngày 31 tháng 8 năm 2018 (Thứ 6)

- Bế mạc vào lúc 19g30 ngày 02 tháng 9 năm 2018 (Chủ nhật)

- Về địa điểm tổ chức:

- Sân Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (540 Bùi Thị Xuân) là không gian chính của lễ hội (sân khấu chính, các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm Thanh trà, đặc sản Huế)

- Sân Trường Tiểu học Thủy Biều (467 Bùi Thị Xuân) là không gian phụ và khu vực bãi xe

- Các nội dung hoạt động

a) Chương trình hoạt động chính gồm

- Khai mạc Lễ hội.

- Bế mạc Lễ hội.

- Hội thi sản phẩm trái ngon Thanh trà Huế

- Không gian trưng bày sản phẩm Thanh Trà và đặc sản Huế

b) Chương trình hoạt động hưởng ứng

- Không gian trình diễn, trưng bày, giới thiệu, khám phá về cây “Thanh trà”

- Lễ cáo giang sơn, cung tiến “Thanh trà” tại 02 đình làng Nguyệt Biều và Lương Quán.

- Hội thi “ Tiếng hót Chim Chào Mào lần thứ III năm 2018”.

- Liên kết các đơn vị lữ hành, các chủ nhà vườn, nhà rường tổ chức Tour du lịch cộng đồng, sinh thái tại Thủy Biều.

- Hội thi ẩm thực chế biến món ngon từ trái Thanh trà.

- Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi dân gian.

- Không gian hàng Nông sản – Thủ công -  Ẩm thực .

- Chương trình “Thanh trà tiến vua”

         Điểm mới trong Lễ hội năm nay khi khách đến tham quan mua sắm nếu có nhu cầu đi tham quan thực tế tại các vườn Thanh trà và các điểm du lịch nổi tiếng của phường sẽ được xe điện do Cty Hoàng Thành tổ chức đưa khách đi tham quan. Bên cạnh đó chương trình " Thanh trà tiến vua" sẽ được Trung tâm BTDT Cố đô Huế phối hợp với địa phương tổ chức rước từ hai Đình Làng Lương Quán và Nguyệt Biều bằng đường sông để vào Đại Nội Huế.

        Lễ hội Thanh trà lần thứ VI năm 2018 được địa phương đầu tư có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn thu hút khách tham quan

 

Bằng Lăng Tím
    Email   In ấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.046.311
Truy cập hiện tại 24