Tìm kiếm

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hue-S: đa dịch vụ trên một ứng dụng
Ngày cập nhật 09/12/2023
       Tháng 6 năm 2018, ứng dụng Hue-S đã được đưa vào vận hành thí điểm và hoạt động chính thức vào tháng 5 năm 2019. Đến nay, ứng dụng Hue-S thực sự đã phát huy vai trò và đạt được một số kết quả rất tích cực.

        Tải ứng dụng và tài liệu hướng dẫn sử dụng Hue-S

  

         Hue-S là ứng dụng nền tảng di động được xây dựng theo hướng super App (siêu ứng dụng trên nền tảng di động) với định hướng một ứng dụng duy nhất tích hợp. Hue-S vừa triển khai các dịch vụ đô thị thông minh (ĐTTM) phục vụ người dân, doanh nghiệp vừa ứng dụng Chính quyền số phục vụ công tác chuyển đổi số trong cơ quan Nhà nước.

         Hue-S được xác định là nền tảng chuyển đổi số đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế.với hơn 900.000 lượt tải ứng dụng. Hue-S cũng đã thu hút hơn 10 tập đoàn, doanh nghiệp và tổ chức tham gia tích hợp vào hệ thống như: Viettel, VNPT, AIC, BKAV; Công ty FITC, Caro, VietsoftPro, Phi Long, Vlap… 

         Hiện nay, Hue-S cung cấp hơn 50 chức năng và được cấu trúc lại thành 05 vai trò người dùng phục vụ cho 05 nhóm đối tượng khác nhau bao gồm: Công dân, khách du lịch, doanh nghiệp, nhà nước và báo chí. Với người dân, gần 20 dịch vụ đô thị thông minh đang là công cụ chủ lực để chuyển đổi công dân số; với doanh nghiệp, tích hợp các nền tảng số quốc gia thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp thúc đẩy phát triển xã hội số, kinh tế số; nhà nước là bộ công cụ nền tảng vận hành chính quyền số trên di động; cùng với đó là việc số hóa cung cấp các dịch vụ du lịch chuyên biệt đã hỗ trợ khách du lịch trong quá trình tham quan, trải nghiệm tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, đây cũng là một kênh cung cấp thông tin chính thống từ chính quyền đến cơ quan báo chí.

       Sau 04 năm triển khai, Hue-S đã dần trở thành một nền tảng số xây dựng được lòng tin người dân đối với chính quyền. Thông qua dịch vụ phản ánh hiện trường, Hue-S đã làm thay đổi cơ bản và toàn diện phương thức kết nối giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Đến nay đã tiếp nhận xử lý trên 99.500 phản ánh với 233 đơn vị tham gia hệ thống xử lý, tỷ lệ hài lòng lên đến hơn 86%, số tiền xử phạt hơn 4 tỷ đồng.

      Kết hợp giải pháp trí tuệ nhân tạo áp dụng vào giám sát camera, Hue-S đã ghi nhận và tiếp nhận 25.920 trường hợp vi phạm giao thông với số tiền phạt trên 3 tỷ đồng. Thông qua hệ thống camera, chính quyền Thừa Thiên Huế đã phối hợp với cơ quan chức năng truy vết tội phạm với 765 vụ án, ghi nhận 5821 trường hợp vi phạm liên quan đến môi trường. Hệ thống còn phát hiện và xử lý 57 trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Hệ thống cũng đã phát hiện 1.659 sự vụ nghi cháy rừng và xác minh 199 vụ cháy rừng; ghi lại được 286 vụ đốt rơm rạ,…

      Đồng hành với phong trào Ngày chủ nhật xanh do tỉnh phát động, các hoạt động được lan tỏa thông qua Hue-S đã được chuyển tải đến người dân và toàn xã hội. Qua đó, đã phát hiện và tiếp nhận hơn 5.000 phản ánh vi phạm liên quan đến môi trường với mức xử phạt 458.400.000 đồng, qua đó đã có tác động điều chỉnh hành vi và ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường.
 

     Là tỉnh thường xuyên phải gánh chịu nhiều thiên tai, bão lụt, đặc biệt là ảnh hưởng do biến đổi khí hậu, Hue-S đã đồng hành cùng tỉnh Thừa Thiên Huế với vai trò là kênh thông tin giúp người dân nhận các cảnh báo và theo dõi diễn biến tình hình thiên tai, bão lụt, tình trạng ngập lụt qua hệ thống camera. Hue-S đã phát đi 1.695 cảnh báo về thời tiết, thiên tai, bão lụt. Đã tiếp nhận 703 cầu ứng cứu khẩn cấp qua chức năng SOS. Đặc biệt, trong mùa bão lụt từ đầu năm 2022 đến nay, đường dây nóng đã tiếp nhận 589 cuộc gọi vào, thực hiện 227 cuộc gọi đến 184 trường hợp bà con cần hỗ trợ.

     Thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt và phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Hue-S đã kích hoạt, đưa vào sử dụng và ra mắt giải pháp thanh toán số qua chức năng Ví điện tử vào cuối tháng 10/2022. Đến nay, đã có hơn 35.000 tài khoản đăng ký Ví điện tử trên Hue-S và hơn 600 điểm chấp nhận thanh toán. Đồng thời đã tích hợp thêm các dịch vụ thanh toán tiền nước, tiền dịch vụ vệ sinh môi trường, đồng thời nghiên cứu tích hợp thành công dịch vụ thu lệ phí dịch vụ hành chính công, học phí, viện phí thông qua ví điện tử Hue-S…  nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thanh toán điện tử dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

     Bên cạnh đó, Hue-S còn hỗ trợ kịp thời cho người dân trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, giải quyết các bài toán khó trong quản lý và trong xã hội; góp phần quan trọng trong việc hình hành xã hội số trong lĩnh vực giáo dục, y tế, du lịch, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Hue-S dần trở thành kênh truyền thông số đặc thù, là phương thức kết nối trên môi trường mạng gắn kết người dân, doanh nghiệp, chính quyền và khách du lịch, góp phần quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

    Email   In ấn
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.058.442
Truy cập hiện tại 53