Tìm kiếm

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Công điện của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh
Ngày cập nhật 21/09/2016

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, từ đêm 20/9 đến 13h ngày 21/9/2016, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 60-130 mm, một số nơi mưa rất to như: trạm Phú Ốc 121mm, trạm Khe Tre 109mm, Phong Bình 132mm. Dự báo trong 2-3 ngày tới ở Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mua rất to và dông.

Để chủ động ứng phó với các tình huống mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có Công điện 07/CĐ-PCTT yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố Huế, các cơ quan, đoàn thể và các đơn vị quản lý hồ chứa thủy lợi, thủy điện trong tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; tăng cường công tác thông tin truyền thông, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng ven sông suối, hạ du các hồ đập, vùng trũng thấp; rà soát, kiểm tra phương án sơ sán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển, vùng thấp trũng để sẵn sàng di dời đến nơi an toàn khi cần thiết. Bố trí lực lượng hướng dẫn người và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, các đoạn đường thường bị ngập lụt đảm bảo an toàn về người và phương tiện tham gia giao thông.

Các chủ đầu tư, nhất là các công trình thủy lợi, giao thông, cấp thoát nước đang thi công dở dang có phương án đảm bảo an toàn về người và phương tiện, thiết bị vật tư thi công, đồng thời cảnh báo cho người dân biết các khu vực nguy hiểm để phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra.

Các chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban theo dõi diễn biến của thời tiết, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn hạ du.

nguồn www.thuathienhue.gov.vn
    Email   In ấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.999.309
Truy cập hiện tại 5